Micro không dây

Micro không dây là gì?

Micro không dây là loại micro không có sợi cáp nối trực tiếp từ micro đến amply hay thiết bị thu tiếng. Micro không dây còn được biết đến với tên gọi micro vô tuyến, hoạt động dựa trên bộ phận truyền tải vô tuyến chạy bằng năng lượn pin và được gắn bên trong thân mic. Thiết bị này sẽ chuyển tín hiệu âm thanh từ micro đến bộ phận tiếp sóng và sau đó tạo ra âm thanh tương ứng ở loa.

Micro không dây được dùng rất phổ biến trong ngành giải trí, phát thanh truyền hình cũng như các buổi tọa đàm trước công chúng vì mục đích làm cho người phát ngôn, nghệ sĩ biểu diễn hay các nhân vật tham gia chương trình có thể tự do di chuyển mà việc sử dụng micro để khuyếch đại chất giọng của họ không bị ảnh hưởng gì.

Những thuận lợi khi sử dụng micro không dây

– Cho phép nghệ sĩ hay người nói tự do di chuyển, không bị “đóng đinh” ở một vị trí trên sân khấu.

– Tránh được các tai nạn vấp ngã hay chạm điện do vướng phải sợi dây cáp của loại micro có dây truyền thống.

– Tránh được tình trạng mất âm thanh đột ngột do jack cắm micro truyền thống không khít với ổ cắm.

Phân loại micro không dây

Micro không dây cơ bản được phân thành 3 loại:

– Loại cầm tay: trông giống như loại mic có dây thông thường và hẳn nhiên sẽ mất đi sợi dây cáp nối bên dưới mic. Phần thân của kiểu micro không dây này có thể to hơn để gắn thêm bộ phận truyền tải vô tuyến và pin.

– Loại trình cắm: một thiết bị hỗ trợ thu sóng vô tuyến sẽ được gắn vào đáy của một chiếc micro có dây thông thường để chuyển đổi tính năng chiếc mic này thành micro không dây.

– Loại cài áo: bao gồm một hộp nhỏ chứa bộ phận truyền tải vô tuyến và hộp pin thường gắn ở phần thắt lưng của người sử dụng, có một dây cáp nhỏ nối liền với micro đeo ở tai hoặc gắn lên áo của người dùng.

Bảng giá Micro không dây TOA mới 2018

Catalog Micro TOA

Mọi thông tin chi tiết quí khách vui lòng liên hệ:

HOTLINE: 0904.99.88.77

Email: kd@btb.vn